Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay
354 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Nhà xưởng là một trong những công trình xây dựng phổ biến hiện nay, thường xuất hiện tại các khu công nghiệp để phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Cách xây dựng nhà xưởng có ảnh hưởng quan trọng đối với việc sản xuất và doanh thu của công ty. Vì vậy, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà chủ đầu tư có những lựa chọn phù hợp. Nhà xưởng công nghiệp có tính đa dạng cao, có thể phân loại theo nhiều đặc điểm. Trong bài viết này, Sinh Phúc Lộc sẽ giúp quý bạn đọc biết đến các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay.  Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu nhé!

Nhà xưởng công nghiệp là gì? 

Nhà xưởng được hiểu là công trình xây dựng dùng để làm địa điểm tập trung nhân lực; trang thiết bị, nguyên vật liệu nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất; vận chuyển, bảo quản hàng hóa trong công nghiệp. So với cửa hàng, văn phòng hay nhà ở, nhà xưởng có thiết kế với quy mô và sức chứa lớn hơn nhiều. Mỗi công trình nhà xưởng chỉ phục vụ cho một quy trình sản xuất nhất định; một mục đích sử dụng nhất định.

Theo Thông tư số 12/2012/TT-BXD ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, QCVN 03:2012/BXD về quy định về phân loại, phân cấp công trình xây dựng thì nhà xưởng thuộc công trình công nghiệp. Đó là nơi mà trong đó diễn ra các quá trình sản xuất công nghiệp và phục vụ sản xuất, nằm trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Những nhà xưởng khác nhau sẽ có thiết kế và quy trình xây dựng khác nhau. Vì thế, chúng ta thường phân loại nhà xưởng để dễ phân biệt và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu, mục đích sử dụng của chủ doanh nghiệp.

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Việc phân loại nhà xưởng thường dựa vào các đặc điểm của các mẫu nhà xưởng thông dụng như vật liệu xây dựng, chức năng, nhu cầu khách hàng. Dưới đây là một số cách phân loại nhà xưởng thông dụng hiện nay:

Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng

Nhà xưởng bằng bê tông cốt thép

 • Nhà xưởng bằng bê tông cốt thép là loại công trình công nghiệp được thi công toàn bộ bằng bê tông cốt thép từ móng cho đến cột.
 • Tường của nhà xưởng loại này được xây bằng gạch có độ dày 10 cm hoặc 20cm; tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế.
 • Mái của nhà xưởng bê tông cốt thép thường sử dụng tôn màu mạ kẽm. Bên dưới có dán tấm cách nhiệt để chống nóng, chống ồn. Sử dụng xà gồ đen hoặc mạ kẽm dày từ 1.4-2.0 ly.

Nhà xưởng thi công bằng kèo thép

 • Nhà xưởng thi công bằng kèo thép được sử dụng phổ biến hơn cả tại các khu công nghiệp hiện nay. Đây là mẫu nhà xưởng thông dụng được biết đến với tên gọi là nhà xưởng tiền chế. Khác với nhà xưởng bằng bê tông cốt thép; nhà xưởng tiền chế được lắp dựng hoàn toàn bằng các kết cấu thép.
 • Đơn vị xây dựng nhà xưởng sẽ thi công toàn bộ nhà xưởng từ cột, dầm đều bằng kèo thép; ngoại trừ phần móng vẫn làm bằng bê tông cốt thép rồi đặt bulong được neo định vị để chờ dựng cột thép.
 • Tiêu chuẩn về độ dày của tường gạch thường là 10cm hoặc 20cm. Chiều cao tường từ 2,2m đến 2.8m; sau đó dùng tôn để làm vách ngăn tùy theo hồ sơ thiết kế.
 • Mái của nhà xưởng cũng sử dụng tôn mạ kẽm có dán tấm cách nhiệt và sử dụng xà gồ đen hoặc mạ kẽm có độ dày tương tự.

Phân loại các mẫu nhà xưởng thông dụng theo chức năng xây dựng

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Theo cách phân loại này, nhà xưởng công nghiệp bao gồm: nhà xưởng có văn phòng và nhà xưởng không có văn phòng.
 • Nhà xưởng không có văn phòng: chỉ sử dụng cho mục đích sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm. Mẫu nhà xưởng thông dụng này thường dùng trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất phân bón, gia công kim loại,…
 • Nhà xưởng sản xuất kết hợp văn phòng: nhà xưởng này bao gồm 2 khu chức năng là xưởng sản xuất và văn phòng. Loại hình nhà xưởng này giúp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng;  linh hoạt hơn trong quá trình vận hành; phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít nhân sự.

Phân loại nhà xưởng theo số tầng

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Đây là cách phân loại đơn giản được áp dụng nhiều hiện nay tại các khu công nghiệp. Nhà xưởng 1 tầng là kiểu nhà xưởng thông dụng được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn có quỹ đất hạn chế; hãy lựa chọn nhà xưởng cao tầng.
 • Nhà xưởng một tầng có ưu điểm như: thuận tiện thiết kế, thay đổi phù hợp với đặc thù ngành nghề; dễ dàng mở rộng sản xuất.
 • Nhà xưởng cao tầng tối ưu hóa quỹ đất; phù hợp với doanh nghiệp nhỏ thuộc ngành phụ trợ, công nghệ cao.

Phân loại nhà xưởng theo nhu cầu

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp; nhà xưởng hiện nay có xuất hiện thêm nhà xưởng cho thuê xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu.
 • Nhà xưởng cho thuê xây sẵn là mô hình phổ biến trong những năm qua. Mô hình này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng; nhưng vẫn đảm bảo đi vào hoạt động tốt.
 • Nhà xưởng xây theo yêu cầu phục vụ khách hàng là doanh nghiệp hoạt động sản xuất đặc thù như thực phẩm; làm kho lạnh. Nhà xưởng xây theo yêu cầu tối đa hóa công năng sử dụng, giảm chi phí ban đầu.

Các mẫu nhà xưởng thông dụng hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng; hãy liên hệ ngay Sinh Phúc Lộc để được tư vấn!

Xem thêm: Các Loại Móng Trong Xây Dựng

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất Sinh Phúc Lộc
 • Phone: 0917248639
 • Email: davidle@sinhphucloc.vn
 • Website: https://sinhphucloc.vn/
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now