Các Tiêu Chuẩn Cần Có Để Thiết Kế Nhà Xưởng Đẹp Và Chuyên Nghiệp

Dịch vụ bảo trì xây dựng 24/7
536 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Tiêu chuẩn là một hoặc nhiều tiêu chí để đánh giá được các ưu điểm của một công trình , và để http://thiết kế nhà xưởng  đẹp và chuyên nghiệp mà hiện nay đa số các khu công nghiệp đã thực hiện thì cần có những tiêu chuẩn cụ thể về vấn đề thiết kế này.

1. Các tiêu chuẩn thiết kế cơ sở

Bản thuyết minh thiết kế cơ sở :

Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng, các phương án thiết kế, diện tích các hạng mục và những hạng mục chính của dự án, Một bản thuyết minh thiết kế cơ sản chuyên nghiệp phải đảm bảo các yếu tố sau:

Đối với những nhà xưởng công nghệ thì cần đưa ra phương án thực hiện dây chuyền và sơ đồ công nghệ của dự án nhà xưởng đó.

Phương án thiết kế kiến trúc cho công trình

Kết cấu chính của công trình đó

Những phương án về môi trường và các biện pháp PCCC cho nhà xưởng

Tổng hợp các danh mục , tiêu chuẩn thiết kế được áp dụng

Bản vẽ thiết kế về kết cấu thép tiền chế cơ sở

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng đẹp và chuyên nghiệp

Bản vẽ tổng thể mặt bằng xây dựng

Bảng vẽ sơ đồ công nghệ của dự án và phương án thiết kế

Bảng vẽ kết cấu chính của các hạng mục của nhà xưởng

 

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng đẹp và chuyên nghiệp

2. Các tiêu chuẩn về bản vẽ thiết kế nhà xưởng

Một bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp phải đảm bảo các điều sau : Bản thuyết minh thiết kế , bản vẽ thiết kế chi tiết, các tài liệu liên quan và bản dự toán công trình nhà xưởng.

Những bản vẽ thiết kế trên phải đảm bảo thể hiện được đầy đủ  : các thông số kỹ thuật , vật liệu xây dựng, kết cấu chính, các chi tiết phụ, các biện pháp an toàn khi thi công. Ngoài ra nó còn đảm bảo được về yếu tố kinh tế và chất lượng xây dựng.

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng đẹp và chuyên nghiệp

3. Các lưu ý chung

Trong các bản thiết kế sẽ đề cập đế những chi tiết cụ thể nhưng cần phải có các điều này trong một công trình nhà xưởng

Chiều rộng nhà xưởng : Chiều rộng nhà xưởng tuỳ thuộc và nhà đầu tư yêu cầu. Chiều rộng được tính từ mép ngoài của tường này đến méo ngoài tường bên kia.

Chiều dài nhà xưởng : Cũng như chiều rộng, chiều dài tuỳ thuộc vào yêu cầu của nhà đầu tư . Và nó được tính mép đầu ngoài tường này đến mép đầu ngoài tường kia, tính theo chiều dài.

Chiều cao nhà xưởng : Tuỳ thuộc và ngành nghề sản xuất, chiều cao được tính từ gốc trụ đến diềm mái nhà

Độ dốc mái :  Đây là một đại lượng chỉ độ nghiêng của mái so với mặt phẳng.  Ở đây là mặt phẳng của nền, mảnh đất xây dựng. độ dốc mái đạt chuẩn là 0,5/10-1/10

Bước cột : Là kích thước giữa các cột trong một công trình nhà xưởng được tính theo chiều dọc. Bước cột được thiết kế dựa vào mục đích sử dụng của nhà xưởng.

Tải trọng : Là lực tác động lên công trình bao gồm trọng lượng của khung, hoạt tải mái, tải trọng gió, các thiết bị,..

Những lưu ý trên giúp phần thiết kế được hoàn thiện hơn và đảm bảo việc sản xuất các cấu kiện được chính xác và chuyên nghiệp hơn trong một công trình nhà xưởng hiện đại, chuyên nghiệp

Quý khách có thể quan tâm Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp tại Bình Dương

 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất Sinh Phúc Lộc
  • Phone: 0917248639
  • Email: davidle@sinhphucloc.vn
  • Website: https://sinhphucloc.vn/
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now