Kỹ thuật xử lý vết nứt bê tông

39 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Kỹ thuật xử lý vết nứt bê tông

Nứt sàn bê tông là một hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện trong quá trình sử dụng công trình. Vết nứt dù nhỏ cũng ít nhiều làm mất thẩm mỹ cho công trình, dễ ảnh hưởng đến các yếu tố an toàn khác. Nguyên nhân sàn bê-tông bị nứt rất đa dạng. Vậy vật liệu, quy trình xử lí sẽ ra sao?

Nguyên nhân gây ra vết nứt sàn bê tông

Ảnh ví dụ điển hình sàn bê tông bị nứt

Trong quá trình thi công, thép bị đặt sai vị trí, đặt vào trục trung hòa.
– Đối với những công trình gần tuyến đường nhiều xe qua lại, tải trọng của phương tiện giao thông làm cho dao động giữa các khung không đồng đều.
– Móng công trình yếu, nông, bị lún.
– Thép dùng trong công trình có đường kính lớn hơn 1/10 độ dày sàn.
– Hỗn hợp bê-tông làm sàn quá nhão.
– Sàn bê-tông phải thường xuyên tải trọng lượng quá nặng.
– Cốt thép sàn bị cong, chưa được ép thẳng tuyệt đối trước khi đặt.
– Thời tiết, khí hậu làm bê-tông cốt thép nở ra khi trời nóng, co lại khi trời lạnh. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên hiện tượng nứt sàn ở Việt Nam.

Quy trình xử lý vết nứt bê tông:

Vết nứt sàn không đáng ngại, xử lý sai vết nứt sàn mới là điều nguy hiểm. Công ty SanEpo với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, sẽ hướng dẫn bạn xử lý đúng cách các vết nứt trên bê-tông (sàn, trần, tường).

– Bước 1: Kiểm tra kỹ các vết nứt, lấy kích thước về chiều rộng, chiều dài, chiều sâu. Xử lý sơ vết nứt bằng cách loại bỏ hết bụi bẩn, mạng nhện, rêu, vụn bê tông. Có thể thực hiện bước này một cách đơn giản bằng bàn chải sắt, bàn chải đánh răng cũ, thước đo vết nứt.

– Bước 2: Cố định miếng BC vào chính giữa vết nứt mặt sàn. Đối với các vết nứt thông thường, 2 miếng BC cách nhau lý tưởng là 20cm, BC chạy dọc theo chiều dài vết nứt.

– Bước 3: Phủ một lớp keo kết dính nhanh lên bề mặt vết nứt. Điều này đảm bảo cho việc bơm keo không bị tràn ra ngoài.

– Bước 4: Đợi đến lúc keo kết dính nhanh khô hẳn, từ từ bơm dung dịch keo Epoxy vào vết nứt. Tùy theo đặc điểm vết nứt và kinh nghiệm người thi công, có thể bơm thừa ra một ít. Trong quá trình bơm, nên dùng dây cao su để tăng áp lực.

– Bước 5: Chờ 2 giờ để vật liệu khô cứng, gỡ bỏ BC, mài bỏ vật liệu còn dính lại trên bề mặt sàn.

Như vậy các vết nứt sàn bê-tông đã được xử lý hiệu quả. Để trả lại vẻ thẩm mỹ, độ vững chắc, an toàn cho sàn bê-tông cần phải có kỹ thuật tiên tiến, vật tư, nhân lực đầy đủ.

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất Sinh Phúc Lộc
  • Phone: 0917248639
  • Email: davidle@sinhphucloc.vn
  • Website: https://sinhphucloc.vn/
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now