Quy trình thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng
289 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Nhà xưởng là công trình công nghiệp và được xây dựng phục vụ cho mục đích sản xuất công nghiệp. Nhà xưởng hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là ở Bình Dương – Một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp. Do có những đặc thù khác biệt so với việc xây dựng các công trình nhà ở dân dụng và công trình khác; cho nên các thiết kế nhà xưởng đều có thiết kế riêng, phù hợp với tính chất của doanh nghiệp; phù hợp với mặt hàng sản xuất. Để có một nhà xưởng đẹp, tiết kiệm chi phí và an toàn, phù hợp nhu cầu; bạn cần có các bản vẽ thiết kế nhà xưởng. Sinh Phúc Lộc sẽ cùng bạn tìm hiểu về quy trình thiết kế nhà xưởng ngay trong bài viết.

Các nội dung cần thiết trong quy trình thiết kế nhà xưởng

Nội dung chính trong hồ sơ thiết kế nhà xưởng bao gồm:

 • Sơ đồ mặt bằng tổng thể của một công trình, các kết cấu khối công trình, sơ đồ của công nghệ áp dụng và các công trình phụ hỗ trợ.
 • Bản vẽ phối cảnh công trình
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc.
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật điện của nhà xưởng, phòng cháy chữa cháy và xử lý nước thải bảo vệ môi trường.
 • Bản thiết kế hồ nước ngầm, nguồn nước gần nhà xưởng.
 • Sơ đồ kết cấu đường nội bộ, hệ thống thoát nước của nhà xưởng ra ngoài

Yêu cầu cơ bản của quy trình thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng

 • Đơn vị tư vấn và thi công nhà xưởng thực hiện khảo sát địa điểm, mặt bằng nơi thi công dự án và đưa ra phương án thi công thiết kế.
 • Sau đó, đơn vị thiết kế đưa ra phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có phương án thi công, thiết kế nhà xưởng hợp lý.
 • Đối với công trình được yêu cầu về kiến trúc; thiết kế như văn phòng, bảo vệ nhà xưởng;… đơn vị tư vấn sẽ đưa ra phương án kiến trúc thích hợp nhất.
 • Thực hiện tối ưu cho phương án thiết kế nhà xưởng đảm bảo quy định về môi trường và phòng cháy chữa cháy.
 • Đưa ra phương án thiết kế phù hợp cho kết cấu móng.
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn khi thi công nhà xưởng.

Quy trình tiếp nhận hồ sơ thiết kế nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng

Bên đơn vị thực hiện thi công cần phải gặp chủ đầu tư thường xuyên để nắm bắt ý tưởng và các yêu cầu cần có cho nhà xưởng của chủ đầu tư mong muốn:

– Lập dự toán cơ bản theo hợp đồng.

– Thiết kế tổng mặt bằng công trình bám sát theo sơ đồ công nghệ áp dụng.

– Sơ đồ thiết kế tổng mặt bằng công trình và bản vẽ phối cảnh tổng thể.

– Triển khai thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật: Kết cấu công trình, sơ đồ thi công điện, nước, đường, kỹ thuật khác được áp dụng, …

– Bàn giao hồ sơ thiết kế nhà xưởng, bản vẽ công trình cho chủ đầu tư

Nội dung thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng 

Quy trình thiết kế nhà xưởng

Mỗi một hồ sơ kỹ thuật thi công nhà xưởng đều cần có bản vẽ mô tả tổng mặ bằng công trình thi công; hoặc bản vẽ về phương án thi công nhà xưởng. Nội dung bản vẽ thi công nhà xưởng được bao gồm các thuyết minh thiết kế; các bản vẽ thiết kế hoặc tài liệu được khảo sát xây dựng có liên quan đến dự toán công trình.

Nội dung của bản vẽ thi công nhà xưởng phải đầy đủ thông tin kỹ thuật; vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn được áp dụng. Bản vẽ cũng phải thể hiện đủ điều kiện để thi công, triển khai công trình. Đối với công trình có các yêu cầu về kiến trúc; sẽ có thêm bản vẽ về phương án kiến trúc, phương án kết cấu để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quy trình thiết kế nhà xưởng. Chúc bạn có được tham khảo hữu ích và thiết kế, xây dựng nhà xưởng đạt hiệu quả. Theo dõi Sinh Phúc Lộc để có thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Quy Trình Thi Công Nhà Xưởng

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Thiết Kế - Xây Dựng - Nội Thất Sinh Phúc Lộc
 • Phone: 0917248639
 • Email: davidle@sinhphucloc.vn
 • Website: https://sinhphucloc.vn/
Sinh Phúc Lộc cam kết cung cấp quý khách hàng các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng phù hợp và tối ưu nhất . Liên hệ chúng tôi khi cần xây mới hoặc cải tạo nhà xưởng , nhà văn phòng , trường học , khách sạn , biệt thự , nhà phố , shop house , nhà hàng , cà phê shop ....

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now